thẻ visa là gì
Tin khác

Thẻ Visa là gì? Lợi ích của thẻ Visa?

Hiện nay, thẻ Visa đang được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Có thể bạn cũng đang sở hữu một chiếc thẻ Visa nhưng liệu bạn có hiểu hết thông tin về thẻ visa là gì không? Cùng tìm hiểu với sfrv.org nhé!

I. Thẻ Visa là gì?

thẻ visa là gì
Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế thuộc sở hữu của Visa Worldwide

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế thuộc sở hữu của Visa Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ, chuyên về dịch vụ và thanh toán toàn cầu. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa của mình tại các cửa hàng và trang web chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa của mình tại các máy ATM chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

II. Thẻ Visa được dùng để làm gì?

Hiện tại Visa có 3 loại thẻ phổ biến:

 • Visa Credit (thẻ tín dụng)
 • Visa Debit (thẻ ghi nợ)
 • Visa Prepaid (thẻ trả trước)
thẻ visa là gì
Các loại thẻ visa phổ biến hiện nay

1. Visa Credit

Người dùng có thẻ Visa Credit luôn chủ động và linh hoạt chi tiêu tiền của mình trong mọi tình huống. Bởi vì bạn không cần phải dựa vào số tiền mặt bạn có hay số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn. Với hạn mức chi tiêu được phê duyệt của ngân hàng, người dùng có thể tự do mua sắm và thanh toán cho bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc kế hoạch của mình bị trì hoãn vì bạn không có tiền mặt. Các khoản thanh toán đột xuất trong tháng cũng dễ dàng thỏa mãn mà không cần bạn phải đi vay.

2. Visa Debit

Visa Debit là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ, cho phép người dùng thanh toán cả trong nước và quốc tế. Cũng giống như phương thức thanh toán trả trước, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích. Vì quá trình chi tiêu của bạn cần phải tương xứng và phù hợp với nguồn tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng nên thẻ ghi nợ visa được coi là một giải pháp kiểm soát tài chính hiệu quả. Với thẻ ghi nợ, bạn sẽ không sợ bị chi tiêu quá mức và phát sinh nợ.

Người dùng có thể tự lập kế hoạch chi tiêu và dễ dàng xem hoạt động tiêu dùng của tháng hiện tại. Điều này sẽ hỗ trợ kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn.

3. Visa Prepaid

Loại thẻ trả trước này tương tự như thẻ Visa Prepaid, nhưng điểm khác biệt là bạn không cần liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Cũng giống như thẻ gọi điện thoại, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng mà không cần mở tài khoản ngân hàng hay chứng minh thu nhập.

Khi cần thanh toán cho một mặt hàng hoặc dịch vụ nào đó, bạn chỉ cần ghi rõ số tiền muốn thanh toán và nạp vào thẻ của mình. Thẻ Visa Prepaid giúp người dùng chi tiêu đúng mục đích sử dụng đến đâu, nạp đến đó, chỉ cần chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng bằng một vài thao tác trực tuyến. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm chi tiêu với số tiền mình có mà không cần lo lắng đến việc vay tiền rồi phải trả chỉ vì bất ngờ hứng thú với một món đồ nào đó.

III. So sánh thẻ Visa với thẻ Mastercard

TIÊU CHÍ THẺ VISA THẺ MASTERCARD
Tổ chức liên kết phát hành Visa International Service Association MasterCard Worldwide
Cách nhận biết thẻ Biểu tượng Visa ở góc bên phải của thẻ Biểu tượng Mastercard ở góc bên phải thẻ
Độ bảo mật Bảo mật bằng Công nghệ 3D Secure Công nghệ chip EMV
Phạm vi sử dụng Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Á hơn Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Mỹ hơn
Loại thẻ phát hành Thẻ tín dụng Visa

Thẻ ghi nợ Visa

Thẻ trả trước Visa

Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ ghi nợ Mastercard

Thẻ trả trước Mastercard

Mức độ sử dụng trong nước Được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm hơn thẻ Mastercard Được chấp nhận thanh toán tại ít điểm hơn thẻ Visa

IV. Lợi ích của thẻ Visa?

thẻ visa là gì
Thẻ Visa mang lại những lợi ích gì?

Thẻ Visa được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và tăng thêm sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng trong nước và quốc tế. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa:

1. Tính thuận tiện cao

 • Thẻ Visa có tính tiện lợi cao giúp dễ dàng thanh toán tại những nơi chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ, giúp chủ thẻ dễ dàng giao dịch ngay cả khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng tiền mặt lưu thông và rộng hơn là giảm lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tìm hiểu các thông tin liên quan thông qua các dịch vụ điện tử như SMS Banking và Online Banking.
 • Dễ dàng giao dịch trên hàng triệu ATM có biểu tượng Visa trong và ngoài nước Rút tiền mặt dễ dàng trong và ngoài nước.
 • Khi bạn rút tiền mặt, nó sẽ tự động được chuyển đổi sang giá trị của ngoại tệ, do đó bạn sẽ không còn mất thời gian đổi tiền nữa.
 • Mua sắm nhanh chóng và nhận được nhiều phần thưởng đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn…

2. Rất dễ sử dụng

 • Thao tác sử dụng đơn giản và thân thiện, kể cả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như Internet banking, Mobile banking…
 • Thẻ được chấp nhận tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn nhanh chóng khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, thu đổi ngoại tệ, giảm chi phí dịch vụ, nhất là khi ra nước ngoài.
 • Quản lý các giao dịch liên quan đến thẻ và lưu trữ lịch sử giao dịch. Chủ thẻ dễ dàng quản lý.

3. Tính bảo mật và an toàn 

 • Tất cả các loại thẻ Visa đều được trang bị chip EMV để chống giả mạo và đánh cắp dữ liệu, tạo cho người dùng cảm giác an toàn khi sử dụng.
 • Giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp, bạn vẫn có thể bảo vệ số tiền trong thẻ của mình bằng cách khóa kịp thời hoặc liên hệ với ngân hàng qua ứng dụng.
 • Nếu bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ và sau đó bạn có thể dễ dàng mở lại hoặc đăng ký lại thẻ.
 • Chủ thẻ có thể đặt giới hạn chuyển khoản cho thẻ tín dụng Visa debit hoặc thẻ tín dụng của mình để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất.

4. Quản lý tài chính dễ dàng 

 • Khi bạn thanh toán bằng thẻ Visa, mọi chi phí của bạn sẽ được lưu lại với lịch sử giao dịch chi tiết về ngày, giờ và số tiền đã chi tiêu.
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các khoản chi này một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh các khoản phí chưa hợp lý.
 • Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là một cách tuyệt vời để quản lý tài chính của bạn.

Có thể thấy, thẻ visa đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ visa hy vọng đã giúp bạn hiểu được thẻ visa là gì?

Bạn cũng có thể thích..