binance là gì
Tin khác

Binance là gì? Những thông tin cần biết về Binance

Binance là một trong những ông lớn của thị trường Crypto toàn cầu. Vậy cụ thể Binance là gì và những thông tin cần biết để đầu tư hiệu quả? Hãy cùng sfrv.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

I. Binance là gì?

binance là gì
Binance là sàn giao dịch crypto được thành lập vào năm 2017
 • Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 1000 cặp giao dịch.
 • Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.
 • Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức gọi vốn ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn giao dịch Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng. Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký vào những ngày đầu.

II. Những điểm nổi bật của sàn Binance

Để đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng và duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử, Binance Exchange đã và đang tích cực phát triển các tính năng để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số đặc điểm nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư đến với Binance bao gồm:

 • Hoạt động tương đối ổn định do sử dụng hệ thống kiến ​​trúc nhiều tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat…
 • Hiệu suất cao với 1,4 triệu lệnh mua bán mỗi giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam…
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat được niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND…
 • Binance tương đối thanh khoản, nhờ có nhiều loại tiền điện tử và luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance Coin (BNB), IOTA ( MIOTA), Zcash (ZEC)…
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và tiền điện tử, đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tài chính.
 • Nền tảng Binance hiện đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ mọi thiết bị và nhiều ngôn ngữ để mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

III. Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay trên thị trường, Binance được coi là có hệ sinh thái đa dạng nhất. Một số sản phẩm và dịch vụ điển hình nhất của sàn giao dịch tiền ảo binance bao gồm:

binance là gì
Binance được coi là có hệ sinh thái đa dạng nhất
 • Giao dịch giao ngay (spot): Hơn 740 loại tiền điện tử và cặp tiền pháp định được niêm yết trên Binance Spot, bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB, …… hệ thống có thể xử lý tới 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Giao dịch ký quỹ vay margin: Đây là một phương pháp giao dịch tài sản sử dụng các khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp. Điều này giúp các nhà đầu tư tiếp cận với một lượng tiền lớn và cơ hội kiếm được lợi nhuận khổng lồ.
 • Giao dịch hợp đồng Futures với đòn bẩy lên tới 125 lần: Giao dịch hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh mua tiền điện tử với dự đoán về giá trong tương lai. Cho dù giá của một loại tiền điện tử tăng hay giảm, một phán đoán đúng đắn về sự biến động của thị trường sẽ tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận lớn.
 • Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance: Các nhà đầu tư có thể chọn một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng binance như BNB, USDT, BUSD, DeFi Coin…. Các hình thức tiết kiệm linh hoạt cho phép tính lãi và có tùy chọn rút tiền gửi hoặc tiết kiệm trên một cơ sở thường xuyên bất cứ lúc nào để có lợi nhuận cao hơn.
 • Binance Pool: Binance Pool là một nền tảng dịch vụ tích hợp giàu tính năng được thiết kế cho các thợ đào để tăng doanh thu. Nền tảng này thanh toán cho các thợ đào thường xuyên và cung cấp mức phí thấp cùng nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi khai thác tiền điện tử.
 • Binance Launchpad: Đây là một nền tảng giúp các dự án blockchain gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án với hệ sinh thái tiền điện tử. Hiện tại, Binance Launchpads vận hành nhiều tính năng, chẳng hạn như: nền tảng bán mã thông báo của Binance Exchange với hơn 10 triệu người dùng, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, xây dựng thương hiệu…
 • Giao dịch P2P: Đây là tính năng cơ bản của giao dịch Binance, cho phép người dùng trực tiếp với người dùng hoặc giao dịch giữa người bán với người dùng, với Binance đóng vai trò trung gian. Ra mắt vào tháng 1/2020 tại thị trường Việt Nam, tính năng này cho phép nhà đầu tư nắm giữ BTC, ETH, USDT bằng tiền Việt Nam trên nền tảng Binance. Sau đó, các nhà đầu tư có thể chuyển từ P2P sang giao dịch giao ngay, ký quỹ hoặc hợp đồng (tương lai) mà không cần bất kỳ khoản phí và trung gian nào.
 • Binance NFT Marketplace: Đây được xem là công cụ gây “bão” trong thời gian gần đây khi tạo cơ hội cho các nghệ sĩ thực hiện các triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

IV. Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto trên sàn dễ dàng qua điện thoại di động hoặc Website. Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua bán tại mục thay đổi các cặp giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Thiết lập mức giá mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình.

Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

V. Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

binance là gì
Lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

Một trong những vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi sử dụng sàn Binance là tính bảo mật. Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của mình, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp, chẳng hạn như:

 • Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên: điều này có vẻ cơ bản, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều, vì có rất nhiều nhà đầu tư tham gia. trong cuộc trao đổi này. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ mật khẩu của bạn an toàn và không chia sẻ mật khẩu đó với bất kỳ ai.
 • Bật xác thực hai yếu tố (2FA): Tính năng này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để ngay cả khi tin tặc lấy được mật khẩu, họ vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập.
 • Bật mã chống lừa đảo Binance: Khi bạn thêm mã chống lừa đảo cho tài khoản Binance của bạn, mã này xuất hiện ở đầu mỗi email mà nhà đầu tư nhận được từ Sàn giao dịch tiền ảo Binance. Bằng cách này, chúng tôi có thể chắc chắn rằng thông tin chúng tôi nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email giả mạo.

Trên đây là những thông tin cần thiết về binance là gì dành cho bạn để bắt đầu tham gia thực hiện giao dịch trên sàn điện tử tầm cỡ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Bạn cũng có thể thích..