Tin khác

Tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn được sinh ra ở Tây Tạng khoảng 4.000 năm trước. Đường kính của hoa khá lớn 20-30 cm nên có lẽ ít loài hoa nào sánh được với mẫu đơn. Bạn có thể bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tuyệt trần của mẫu đơn trắng, cảm nhận sự dịu dàng của mẫu đơn hồng, và bị mê hoặc bởi vẻ rực rỡ của mẫu đơn đỏ thắm. Cùng sfrv.org tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy ở bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu các loại hoa mẫu đơn

Đây là loại cây thân gỗ, ra hoa vào mùa xuân, cao khoảng 1,5-3m

Trước khi đi sâu vào ý nghĩa hoa mẫu đơn theo từng màu sắc thì có thể bạn chưa biết loài hoa này có tới 180 loại khác nhau. Nếu đã từng đi du lịch Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông hay một số nước châu Âu, châu Mỹ thì sẽ nhận thấy sự khác biệt này.

Ở Việt Nam, Thái Lan và Hoa Kỳ, mẫu đơn được gọi là Hoa Trang. Chúng có hình cầu, bên trong có nhiều nụ hoa nhỏ. Chiều cao khoảng 1-2 m. Nó chỉ nở riêng lẻ, và nhiều lớp chồng chất lên nhau. Đây là loại cây thân gỗ, ra hoa vào mùa xuân, cao khoảng 1,5-3 m, lá mọc xen kẽ. Mẫu đơn Nhật Bản có kích thước nhỏ hơn và ít cánh hơn mẫu đơn Trung Quốc.

I. Ý nghĩa chung hoa mẫu đơn 

1. Trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hoa mẫu đơn là hình ảnh của sự giàu sang, sức mạnh, phú quý và quyền uy. Chính vì vậy chúng tôi hy vọng có thể gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận bằng những món quà tặng nhân ngày khai trương thường được sử dụng vào các dịp lễ tết.

2. Trong tình yêu

Mẫu đơn còn được xem là loài hoa mang đến cuộc sống đầy may mắn, thủy chung, tình yêu. Người ta thường chọn mẫu đơn đỏ ở phòng khách để giúp các cô gái trong gia đình có nhiều chàng trai cầu hôn. Hơn hết, hoa mẫu đơn còn mang thông điệp xin lỗi, hối hận trong tình yêu và cuộc sống.

IV. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

1. Hoa mẫu đơn trắng

Mẫu đơn trắng không chỉ thuần khiết, trong suốt như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng

Mẫu đơn trắng không chỉ thuần khiết, trong suốt như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng. Nó mở ra trái tim của nhiều cô gái và làm cho họ yêu nhưng họ không thể rời mắt khỏi họ.

Loài hoa này còn tượng trưng cho sự đẳng cấp, vẹn toàn và hạnh phúc mà ai cũng mong muốn. Chính những điều này đã tạo nên ý nghĩa riêng của mẫu đơn trắng, không loại hoa nào có thể thay thế được.

2. Hoa mẫu đơn đỏ

Ngoài sự đáng yêu, ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang và phú quý

Ngoài sự đáng yêu, ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang và phú quý. Điều này là do nhiều người chọn mẫu đơn đỏ làm hoa.

Lẵng hoa trang trí bắt mắt thu hút sự chú ý và giúp không gian buổi lễ trở nên sang trọng hơn. Khỏi phải nói, thông điệp về sự thịnh vượng hứa hẹn sẽ là món quà ấn tượng đối với gia chủ.

Trong tình yêu, hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng của sự thủy chung và cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Có một truyền thuyết rằng nếu bạn tặng một bông hoa mẫu đơn đỏ cho một cô gái thích chàng trai trong 999 ngày liên tiếp, tình yêu sẽ nở hoa và hai bạn sẽ hạnh phúc bên nhau.

Chính vì vậy nhiều người cho rằng khi bày đồ hình màu đỏ trong nhà sẽ khiến nhiều chàng trai để ý đến con gái.

3. Hoa mẫu đơn tím

Những cánh hoa mẫu đơn tím mong manh nhưng phong trần

Những cánh hoa mẫu đơn tím mong manh nhưng phong trần. Vì vậy, nó được ví như một người phụ nữ quyền lực và quyến rũ nhưng lại ẩn chứa sự đau buồn. Nếu xem phim cổ trang Trung Quốc, bạn sẽ thấy loài hoa này rất được vua chúa, phòng phụ, cung tần mỹ nữ yêu thích.

Ngày nay, mẫu đơn tím còn rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu.  Đặc biệt, theo phong thủy, mẫu đơn tím còn mang lại cho gia chủ niềm vui, sự may mắn và thành công.

4. Hoa mẫu đơn vàng

Khác với các loại hoa mẫu đơn trắng nhẹ nhàng, hoa mẫu đơn vàng có màu sắc rực rỡ

Khác với các loại hoa mẫu đơn trắng nhẹ nhàng, hoa mẫu đơn vàng có màu sắc rực rỡ. Đây là màu của tuổi trẻ và thể hiện cho sự đam mê và khát khao cháy hết mình. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đặc biệt là khi đối mặt với khó khăn.

5. Hoa mẫu đơn hồng

Những bông mẫu đơn hồng như hóa thân của những cô gái tuổi mới lớn. Nó đơn giản, nhưng nó không hấp dẫn. Nếu bạn chọn mẫu đơn hồng làm quà tặng nghĩa là người tặng đã thừa nhận vẻ đẹp của người mình yêu thương và trân trọng.

Ngoài ý nghĩa hoa mẫu đơn kể trên còn là tình mẹ, sự bao dung của tấm lòng người mẹ. Ngay cả khi bạn đã trưởng thành và đã có gia đình, trong bụng mẹ, bạn vẫn là một đứa bé. Tình cảm và sự quan tâm của người mẹ dành cho con không hề giảm đi mà còn tăng lên khi mẹ thấy con mình lớn lên từng ngày.

Những bông mẫu đơn hồng như hóa thân của những cô gái tuổi mới lớn

Trên đây là ý nghĩa hoa mẫu đơn, hy vọng với bài viết trong chuyên mục tin khác này, bạn sẽ hiểu hơn về vẻ đẹp loài hoa này.

Bạn cũng có thể thích..