Vai trò và nhiệm vụ của công ty VPF là gì?
Thể thao

VPF là gì và những thông tin liên quan

VPF là gì có lẽ là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng yêu thích bóng đá hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Xôi lạc TV sẽ đi giải đáp chi tiết thắc mắc này, đồng thời, chia sẻ thêm một số thông tin liên quan. Hãy cùng theo dõi, các bạn nhé!

Giải đáp: VPF là gì?

VPF là gì, có lẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Được biết, đây là từ viết tắt của “The Viet Nam Professional Football Joinstock Company”. Dịch nôm na là công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Công ty này chuyên tổ chức và quản lý điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại nước ta. Đến đây, chắc hẳn các bạn phần nào đó hình dung được tầm quan trọng của VPF trong thị trường bóng đá Việt Nam rồi, phải không nào?

Bạn hiểu VPF là gì?
Bạn hiểu VPF là gì?

Theo Xoilac TV tìm hiểu, công ty VPF được thành lập vào ngày 29 tháng 5 năm 2011. Tại thời điểm đó đã diễn ra cuộc họp với 25 đại diện đội bóng trên toàn quốc, bao gồm 14 đội chơi tại giải vô địch quốc gia và 10 đội đang chơi tại giải hạng nhất nước ta. 

Tất cả các thành viên tham dự đều đồng tính với kế hoạch thành lập công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ngay sau đó, VPF được Sở Kế Hoạch & Đầu tư Hà Nội phê duyệt và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 14 tháng 12 năm 2011 với số vốn điều lệ rơi vào khoảng 30 tỷ đồng. 

Hiện tại, VPF đang là thành viên sở hữu vốn điều lệ lớn nhất 35,4%. Đứng thứ hai là 15 câu lạc bộ quốc gia với số vốn đóng góp là 54,6%. Và cuối cùng là 10 đội bóng còn lại với số vốn điều lệ là 10%.

Một vài thông tin liên quan đến VPF mà bạn cần nắm rõ

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã nắm được VPF là gì rồi, phải không? Tiếp theo đây, hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu một vài thông tin cơ bản liên quan đến công ty này nhé.

Ban lãnh đạo đầu tiên của VPF gồm những ai?

Trong cuộc họp đại cổ đông lần đầu tiên của VPF, ban lãnh đạo được bầu bao gồm: 

  • Ông Võ Quốc Thắng là chủ tịch hội đồng và 3 phó chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Đức Kiên và ông Đoàn Nguyên Đức.
  • Phạm Ngọc Viễn là tổng giám đốc công ty và 2 phó tổng giám đốc là ông Lưu Quang Lãm và ông Phạm Phú Hòa.

Vai trò và nhiệm vụ của VPF là gì?

Như đã đề cập ở trên, VPF đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường bóng đá nước ta. Trong đó, nhiệm vụ của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam này là:

Vai trò và nhiệm vụ của công ty VPF là gì?
Vai trò và nhiệm vụ của công ty VPF là gì?
  • Nhiệm vụ đầu tiên của VPF là tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp dưới sự quản lý và quy định của VFF. 
  • Nhiệm vụ tiếp theo là tổ chức hoạt động độc lập, mục đích đảm bảo công tác tổ chức giải đấu và quyền lợi công bằng của các đội bóng khi tham dự giải. Cụ thể, VPF sẽ sắp xếp lịch thi đấu cũng như chọn sân đấu bóng.
  • Nhiệm vụ cuối cùng là giúp nền bóng đá nước nhà tiến lên chuyên nghiệp hoá và hội nhập và thị trường bóng đá thế giới. Điều này được coi như là một sự thúc đẩy sự phát triển bóng đá Việt Nam bước thêm một bước mới.

VPF phụ trách những giải đấu nào hiện nay?

Được biết, VPF phụ trách các giải đấu nước ta, bao gồm cả giải bóng đá dành cho Nam lẫn  bóng đá Nữ. Cụ thể là:

  • Đối với giải bóng đá Nam gồm: Giải bóng đá vô địch Quốc gia, Giải hạng nhất Quốc gia, Giải bóng đá U15 Quốc gia, Giải bóng đá U17 Quốc gia, Giải bóng đá U19 Quốc gia, và Giải bóng đá U21 Quốc gia
  • Đối với bóng đá Nữ gồm: Giải vô địch Quốc gia và trong nhà cúp Quốc gia, Giải vô địch bóng đá U19 nữ Quốc gia, Các cúp Quốc gia, Cúp bóng đá Việt Nam và Siêu cúp bóng đá Việt Nam.

Xôi lạc TV – Địa chỉ chuyên phát sóng các giải bóng đá do VPF phụ trách

Nếu bạn là một fans hâm mộ bóng đá nước nhà chân chính thì chẳng thể nào bỏ qua được các trận đấu hiện nay, phải không nào? Và thật là thiếu sót lớn nếu như bạn không xem bóng đá Xôi Lạc TV. Tại đây chuyên phát sóng các giải bóng đá do VPF phụ trách.

Xôi lạc TV - Địa chỉ chuyên phát sóng các trận đấu do công ty VPF phụ trách
Xôi lạc TV – Địa chỉ chuyên phát sóng các trận đấu do công ty VPF phụ trách

Thêm nữa, các bạn có thể thưởng thức các video trực tiếp bóng đá chất lượng cao kèm theo cả bình luận tiếng Việt rõ ràng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, tất cả các trận đấu đều được phát sóng hoàn toàn miễn phí cho mọi khán giả theo dõi. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ xem bóng đá tại XoilacTV.

Có thể nói rằng, đây là một trong những trang trực tiếp bóng đá chất lượng hàng đầu hiện nay và có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Do đó, đừng quên truy cập vào Xoilac TV thường xuyên để cập nhật những link xem bóng đá mới nhất và nhanh nhất, các bạn nhé.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trong bài viết sẽ phần nào giải đáp được cho bạn đọc những thắc mắc về VPF là gì? Ngoài ra, đừng quên truy cập vào trang website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác cũng như có thể xem bóng đá chất lượng và miễn phí nhé!

Bạn cũng có thể thích..